Ultra 265 - Công nghệ nén hình ảnh của camera Uniview là gì?

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Camera

Ultra 265 - Công nghệ nén hình ảnh của camera Uniview là gì?

28-11-2020, 11:35 am Lượt xem : 22

Uniview là nhà tiên phong và lãnh đạo trong lĩnh vực camera giám sát IP, xuất xứ từ Trung Quốc. Uniview hiện là công ty lớn thứ ba về giám sát video tại Trung Quốc. Năm 2018, đánh dấu mốc lịch sử khi thương hiệu Uniview có thị phần lớn thứ 4 toàn cầu.

Ultra 265 - Công nghệ nén hình ảnh của camera Uniview là gì

Uniview có đa dạng các dòng sản phẩm giám sát video IP hoàn chỉnh bao gồm camera IP, NVR, Encoder, Decoder, Storage, Client Software và app chuyên dụng tập trung vào các thị trường khác nhau bao gồm: bán lẻ, xây dựng, công nghiệp, giáo dục, thương mại, giám sát thành phố, v.v.

Camera Uniview tự hào khi có hơn 860 bằng sáng chế mà 83% trong số đó là bằng sáng chế và phát minh. Và mỗi ngày chúng tôi lại có một sáng chế mới. Đại diện cho khả năng sáng tạo mạnh mẽ và hiệu quả đổi mới cao nhất. Hiện tại sản phẩm của Uniview đã có mặt trên 88 quốc gia và khu vực trên thế giới khác.

Ultra 265 - Công nghệ nén hình ảnh của camera Uniview là gì

Uniview tập trung vào sản phẩm chất lượng cao và nâng cao khả năng sáng tạo. Hiện tại Uniview có quy mô với hơn 2.300 nhân viên, đặc biệt phải kể đến phòng nghiên cứu R&D ở Hàng Châu và Thẩm Quyến nơi đây tập trung đội ngũ sáng tạo quan trọng nhất trong ngành camera giám sát.

Tìm hiểu công nghệ H.265 + U-code = Ultra265 của camera UNV Uniview

Ultra 265 - Công nghệ nén hình ảnh của camera Uniview là gì

Từ ADSL đến 4G, từ màn hình cảm ứng điện trở đến OLED, các sản phẩm điện tử đang theo đuổi các định nghĩa ngày càng cao hơn. Bắt đầu từ độ phân giải D1, các sản phẩm giám sát video hiện đạt 4K, cao gấp 25 lần. Tuy nhiên, tốc độ phát triển bị kìm hãm bởi nhu cầu về không gian lưu trữ và băng thông ngày càng tăng do video có độ phân giải cao hơn.

Lấy camera 4K làm ví dụ, bitrate tiêu chuẩn công nghiệp phổ biến là 8Mbps cho H.264. Do đó, không gian lưu trữ 591GB là cần thiết cho 24 giờ theo dõi video trong 7 ngày. Trong khi đó, máy ảnh cần băng thông không dưới 20Mbps để hỗ trợ cả tính năng truyền phát trực tiếp và lưu trữ.

Để cân bằng nhu cầu giám sát HD và chi phí lưu trữ và băng thông tương ứng, và để theo kịp sự phát triển từ H.264 đến H.265

Ultra 265 - Công nghệ nén hình ảnh của camera Uniview là gì

Camera Uniview luôn dành những nỗ lực to lớn để khai thác tiêu chuẩn mã hóa HEVC và phát minh ra kỹ thuật mã hóa bằng sáng chế U-Code của mình. Sự kết hợp giữa U-Code và H.265 là công nghệ độc đáo - Ultra 265. Ultra 265 là giải pháp kết thúc có thể tiết kiệm tới 95% dung lượng lưu trữ và 75% chi phí lưu trữ trong khoảng thời gian dài mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng. Điều cần quan tâm là U-Code đã được cập nhật thành U-Code 2.0 gần đây, nó mạnh mẽ và thông minh hơn trước.

Ultra 265 - Công nghệ nén hình ảnh thông minh

Không giống như các công nghệ nén video thông thường khác thường cố gắng giảm chi phí lưu trữ bằng cách giảm độ phân giải và tốc độ khung hình một cách bừa bãi, ứng dụng U-Code 2.0 chọn sử dụng IR IRP, nhận diện khu vực thông minh để phát hiện chuyển động trong từng khung hình được ghi lại. Do đó, các cảnh chứa thông tin thú vị có thể được bảo tồn trong khi các khu vực tương đối tĩnh khác như bãi cỏ, các bức tường trắng có thể được nén lại tối đa để tiết kiệm lưu trữ. 

Để giảm băng thông công nghệ U-Code 2.0 áp dụng kỹ thuật GOP động. Có thể nói khi bức tranh giám sát có xu hướng tĩnh, GOP bị kéo dài hơn trong khi nó có xu hướng chuyển động, GOP cũng trở nên ngắn hơn. Trong khi đó, nó sử dụng V.I (khung I ảo) để đảm bảo rằng phương tiện truyền thông có khung hình chính chứa thông tin quan trọng để NVR có thể chạy khung tìm kiếm chính xác và phát lại nhanh hơn nữa.  Công nghệ U-Code 2.0 cũng hỗ trợ kiểm soát tốc độ khung hình cho các nội dung video khác nhau giới phân tích gọi đó là tốc độ khung hình động.

Nó được sử dụng để tự động duy trì giám sát tốc độ khung hình cao cho nhiều đối tượng chuyển động, nhưng giảm tốc độ khung hình cho một số trường hợp đối tượng chuyển động. Sẽ không có thêm chi tiết nào bị bỏ lỡ cho các hình ảnh giám sát phức tạp, và sẽ không lãng phí thêm dung lượng cho các tình huống giám sát đơn giản khác.  Ngoài ra, mã U 2.0 có thể được áp dụng trên tất cả các luồng, điều đó có nghĩa là nó có thể giảm băng thông cho nhiều mục đích sử dụng. Bằng cách kết hợp U-Code2.0 và H.265, Ultra 265 có thể thu gọn tới 95% băng thông và không gian lưu trữ.

Ultra 265 - mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho khách hàng

Trong cùng một cấu hình, Ultra 265 chỉ tốn một đĩa cứng để lưu cùng một bản ghi video cần bốn đĩa cứng dưới H.264, tiết kiệm 75% chi phí lưu trữ. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ chi phí đầu tư lưu trữ và chi phí triển khai từ Ultra 265.  Ngoài ra, công nghệ Ultra 265 vẫn duy trì cải tiến chất lượng hình ảnh do H.265 mang lại giảm tối đa độ méo hình ảnh do nén mã ở mức độ lớn cũng như tối ưu hóa độ mờ hình ảnh. Những tiến bộ vượt bậc ở trên Ultra 265 cũng phá vỡ nút thắt của độ phân giải HD nó cho phép khách hàng sử dụng đầy đủ các sản phẩm giám sát Super HD như 4K theo băng thông hiện có và triển khai lưu trữ. Ultra 265 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng bước vào kỷ nguyên của Super HD trong thời gian tới.

Trên đây là những tổng hợp về công nghệ nén hình ảnh của camera Uniview Việt hàn security chia sẻ  hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về các dòng camera Uniview chính hãng vui lòng liên hệ với công ty qua, hotline: 0899.199.598 để được trao đổi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tin liên quan