Đề xuất ôtô cá nhân bắt buộc lắp camera hành trình giám sát tài xế

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Camera

Đề xuất ôtô cá nhân bắt buộc lắp camera hành trình giám sát tài xế

19-09-2023, 2:24 pm Lượt xem : 1455

Bộ Công an đề xuất các loại ô tô cá nhân cũng cần lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe mới đủ điều kiện tham gia giao thông.

Trong dự thảo lần thứ 4 Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi trình Quốc hội xem xét. Bộ Công an có đề xuất một trong các điều kiện để xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông cần có các thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh bảo đảm an toàn hành trình, hình ảnh người lái xe, dữ liệu.

Do đó, nếu quy định trên có hiệu lực, thì các ô tô cá nhân sắp tới có thể cũng bắt buộc phải lắp đặt camera giám sát hành trình. Vì thế, sẽ có tác động tới khoảng 4 triệu ô tô cá nhân đang lưu hành trên cả nước hiện nay. Khi Luật này được ban hành cũng sẽ đi kèm các quy định, chế tài xử lý nếu chủ xe vi phạm điều luật.

Đề xuất ôtô cá nhân bắt buộc lắp camera hành trình giám sát tài xế

Trước đó, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, hình ảnh người lái xe là yêu cầu bắt buộc đối với ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải, là quy định bắt buộc, áp dụng từ 1/7/2023. Dữ liệu của các thiết bị giám sát hành trình ô tô, camera giám sát trên các xe vận tải sẽ được truyền tải về hệ thống phần mềm của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam để phục vụ công tác quản lý.

Trên thực tế, dù chưa bắt buộc nhưng rất nhiều những ô tô cá nhân hiện nay đã lắp camera hành trình. Loại cơ bản nhất bao gồm một "camera" để ghi hình ô tô ở phía trước. Còn đối với các dòng cao cấp hơn có thể quay được cả trước và sau, tích hợp được nhiều thông tin vị trí tương đối, ước tính vận tốc theo dữ liệu GPS, ghi hình cả khi xe đang dừng dỗ…

Tuy nhiên, đối với dữ liệu của camera hành trình trên xe cá nhân chủ yếu được dùng để giúp chủ xe giải quyết các vấn đề pháp lý khi không may xảy ra va chạm, tai nạn… Đây cũng là thắc mắc của nhiều người về quyền riêng tư, khi nếu quy định bắt buộc phải lắp camera hành trình thì dữ liệu có phải chuyển về cơ quan quản lý hay chia sẻ cho ai không?

Trên thị trường có hàng chục thương hiệu camera hành trình khác nhau, với các giá bán từ vài trăm nghìn đồng tới vài triệu đồng. Tùy vào tính năng và chất lượng hay các công nghệ nâng cao… Việc lắp đặt camera hành trình ô tô khá đơn giản, thậm chí chủ phương tiện có thể mua trên sàn thương mại điện tử.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp an ninh hiện đại và đáng tin cậy cho ô tô của bạn thì Camera hành trình Vietmap là một sự lựa chọn đáng xem xét. Thương hiệu Vietmap cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn và tiện lợi, đồng thời có thiết kế thẩm mỹ, làm tôn lên nội thất của bạn giúp bạn có thể yên tâm khi tham gia giao thông sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Ngoài ra, để có trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm này, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt và sử dụng cung cấp bởi nhà sản xuất. Cũng đừng quên kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng sản phẩm để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho gia đình và tài sản của bạn.

Nguồn: https://vnexpress.net/de-xuat-oto-ca-nhan-bat-buoc-lap-camera-giam-sat-tai-xe-4654207.html

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

  • Địa chỉ: 200 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh
  • Số điện thoại: 0899.199.598
  • Website: www.viethansecurity.com

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để khám phá thêm về Camera hành trình ô tô và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ của Việt Hàn Security.

MUA NGAY Camera hành trình ô tô

[Products: 8030, 8256, 6567]

Tin liên quan