Cách xử lý khi camera gặp sự cố không lên hình nhanh chóng

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Camera

Cách xử lý khi camera gặp sự cố không lên hình nhanh chóng

16-03-2021, 10:29 am Lượt xem : 387

Trong quá trình sử dụng camera quan sát thì người dùng không tránh khỏi gặp một số sự cố, điển hình là lỗi camera không lên hình. Nếu bạn sử dụng camera Hilook và gặp lỗi này thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Việt Hàn sẽ chia sẻ đến bạn về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp sự cố camera không lên hình.

Khi gặp lỗi camera gặp sự cố không lên hình thì đầu tiên bạn cần xác định rõ ràng nguyên nhân để xử lý chính xác, tránh làm tình trạng tồi tệ hơn. Trong đó gồm có xác định xem camera Hilook mất hình toàn bộ hệ thống hay chỉ là một, hai camera thôi.

Cách xử lý khi camera gặp sự cố không lên hình nhanh chóng

Không lên hình toàn bộ hệ thống camera

Trường hợp 1

Nếu trường hợp không lên hình cả toàn hệ thống và trên màn hình có dòng chữ không tin hiệu. Thì nguyên nhân có thể do dây cáp truyền tín hiệu từ đầu ghi đến màn hình xem của camera bị lỏng hoặc hư hỏng. Với trường hợp này, rất đơn giản bạn chỉ cần rút ra và cắm cáp lại chắc chắn hơn hoặc thử thay cáp mới để kiểm tra xem có sử dụng được không. 

Nếu bạn đã thực hiện bước này mà vẫn không khắc phục được thì hãy tiến hành kiểm tra đầu ghi hình. Để xem thử đầu ghi hình có đang hoạt động bình thường hay không bằng cách kiểm tra jack cắm vào nguồn điện của đầu ghi hình có bị lỏng không, đèn đầu ghi hình phía trước và đèn mạng LAN phía sau có sáng hay không. Nếu không thì hãy thử cắm chặt jack nguồn điện hoặc rút điện đầu ghi hình ra và cắm lại thử. 

Cách xử lý khi camera gặp sự cố không lên hình nhanh chóng

Trường hợp 2

Trong trường hợp khác, khi mà camera không lên hình nhưng vẫn còn giao diện màu đen gồm nhiều khung hình nhỏ của đầu ghi hình. Với trường hợp này, khả năng cao là nguồn điện của cả hệ thống camera gặp vấn đề nên camera không thể đưa tín hiệu đến đầu ghi hình. Hãy kiểm tra xem nguồn điện có bị lỏng hay không để cắm chặt lại. Hoặc cũng có thể do nguồn điện bị hỏng thì bạn cần thay thế nhé!

Lỗi chỉ một hai camera trong hệ thống camera không lên hình

Với trường hợp này thì rắc rối hơn, nguyên nhân có thể đến do mắt camera Hilook bị hỏng, nguồn điện 12V cấp cho camera bị hỏng, các đầu jack cắm camera bị lỏng hoặc hỏng, dây truyền tín hiệu bị hỏng, đứt và cổng ra từ đầu thu của camera bị hỏng.

Với trường hợp  này, bạn cần tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

Đầu tiên là kiểm tra về cục nguồn cấp điện cho camera bị hỏng hoặc cháy. Rất dễ dàng bạn chỉ cần thay cục khác là ổn. Tiếp theo kiểm tra đến đường dây tín hiệu, dây nguồn kết nối điện cho camera có bị đứt không để đảm bảo camera được cấp điện đầy đủ. Trong trường hợp vẫn còn lỗi camera Hilook không lên hình thì kiểm tra các đầu jack của camera. 

Sau cùng, nếu vẫn không được thì có thể do mắt camera bị hư hỏng hay đầu ghi hình có vấn đề. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử mắt của camera hoạt động bình thường xem có hoạt động tốt không. Nếu vẫn hoạt động ổn định thì có thể xác định lỗi do mắt camera có vấn để. Cuối cùng là kiểm tra lại đầu ghi hình camera và đầu dây xem có hoạt động không. Nếu có, thì bạn có thể liên hệ kỹ sư để xử lý kiệm thời.

Cách xử lý khi camera gặp sự cố không lên hình nhanh chóng

Trường hợp camera lên hình nhưng bị nhòe không nhìn thấy được

Với trường hợp này thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi là do nhiễu từ các ánh sáng xung quanh camera hoặc nhiễu điện.

Với nguyên nhân thứ nhất - do nhiễu ánh sáng, quan sát và đảm bảo không có bất kỳ đèn điện nào chiếu thẳng trực tiếp vào camera. Bởi vì có một số loại đèn điện có khả năng gây nhiễu cảm biến của camera, gây nhiễu hình ảnh truyền tải lên màn hình. 

Còn nguyên nhân do nhiễu điện thì nguồn điện bị hỏng hoặc không đủ có thể gây rò rỉ, nhiễu mạng điện vào thiết bị mà nó cấp nguồn. Từ đó gây nhiễu cảm biến camera, xuất hiện tình trạng biến dạng, không nhìn thấy hình ảnh camera ghi lại. Hãy kiểm tra nguồn điện để xác định rõ trường hợp này có xảy ra không nhé. 

Lưu ý, các camera Hilook thường được tích hợp tính năng WDR và cảm biến CMOS nên ít bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân này. Nhưng đừng quên xem xét mọi tình huống để xử lý đúng nhá!

Cách xử lý khi camera gặp sự cố không lên hình nhanh chóng

Việt Hàn Security - Đơn vị uy tín hỗ trợ xử lý các lỗi camera Hilook

Là đơn vị chuyên nghiệp uy tín hàng đầu chuyên tư vấn hỗ trợ lắp đặt và sử dụng các thiết bị CCTV. Việt Hàn cam kết sẽ giúp người dùng giải quyết nhanh chóng các tình trạng lỗi khi sử dụng camera quan sát trong đó có camera Hilook. Vì thế bạn có thể liên lạc với Việt Hàn để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Ghé ngay tại website Viethansecurity.com hoặc Hotline 0899.199.598 để được hỗ trợ chi tiết và cam kết bạn sẽ hài lòng.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng tình trạng camera không lên hình. Camera Hilook có chất lượng cao cấp nhưng sử dụng lâu dài thì không tránh khỏi một số lỗi. Đừng lo lắng nhé, bạn hoàn toàn có thể xử lý kịp thời và đúng cách. Mong rằng bạn sẽ áp dụng các hướng dẫn trên thành công. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu bài viết!

Tin liên quan