Các yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của camera quan sát HIKVISION

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức Camera

Các yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của camera quan sát HIKVISION

09-10-2019, 1:55 pm Lượt xem : 759

Chất lượng video có thể được đánh giá bằng cách chụp hình trên luồng video . Quá trình chuyển ánh sáng thành hình ảnh ( video ) khá phức tạp và bao gồm nhiều khâu, mỗi khâu ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh tổng thể của camera quan sát. Nếu chỉ tăng độ phân giải của cảm biến mà không tăng cường các thành phần khác của camera quan sát thì chỉ làm tăng rất ít chất lượng hình ảnh đầu ra.

Các yếu tố ảnh hướng đến chất lượng video của camera hikvision bao gồm: Ống kính, cảm biến hình ảnh, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ( đại diện bởi các tính năng như tự phơi sáng, tự cân bằng trắng, tự động lấy nét, chống ngược sáng WDR, chống nhiễu kỹ thuật số DNR, độ nét , v.v…) và chuẩn nén hình ảnh.

Ống kính camera quan sát

Mỗi ống kính camera quan sát có một độ phân giải quang học khác nhau. Điều này quyết định đến chất lượng hình ảnh thu được qua camera. Ống kính chất lượng càng cao đồng nghĩa với việc nó thu được những hình ảnh càng rõ nét và chân thực và ngược lại. Tức là camera càng nhiều megapixel thì cho chất lượng hình ảnh càng đẹp và rõ nét.

Cảm biến hình ảnh của camera giám sát

Ống kính chất lượng cao vẫn chưa phải là điều kiện cần và đủ để bạn có thể yên tâm với chất lượng hình ảnh và video thu được có độ nét như mong muốn. Ống kính chất lượng cao phải kết hợp với cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao mới tạm đủ để đảm bảo bạn thu được hình ảnh có chất lượng như mong muốn.

Cảm biến hình ảnh của camera hikvision có vai trò chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện. Tùy theo cường độ của ánh sáng, cảm biến sẽ tạo ra những hình ảnh truyền tải về màu sắc hình ảnh. Bộ phận xử lý dữ liệu sẽ xử lý những tín hiệu này thành tín hiệu video và hiển thị trong màn hình quan sát hoặc ghi hình, lưu trữ trong hệ thống.

Tuy nhiên, đối với những ánh sáng quá chói hay có tần số nhấp nháy cao sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hình ảnh thu được. Vì vậy, khi lắp camera giám sát ưu tiên việc lắp đặt ở những vị trí thuận lợi về ánh sáng và không bị ngược sáng.

Bộ xử lý dữ liệu hình ảnh của camera

Như đã nói ở trên, bộ xử lý dữ liệu hình ảnh có vai trò xử lý những tín hiệu camera thu được để hiện trên màn hình quan sát. Đây được coi là bộ não thông minh của camera quan sát.

Bộ xử lý dữ liệu hình ảnh có thể điều khiển một số công cụ để tác động đến chất lượng hình ảnh video thu được điển hình có thể kể đến như: tự động lấy nét, cân bằng trắng, chế độ ngày, chế độ đêm, chế độ chống ngược sáng…Có thể nói lựa chọn camera hikvision sử dụng bộ xử lý dữ liệu hình ảnh hiện đại sẽ giúp bạn thu được những hình ảnh rõ nét nhất bất chấp mọi tác động từ ngoại cảnh.

Chuẩn nén hình ảnh

Nếu bạn sử dụng camera hikvision chính hãng có độ phân giải cao cũng đồng nghĩa với việc những hình ảnh thu được sẽ có dụng lượng khá lớn, khá nặng. Vì vậy, trong các hệ thống camera giám sát phải được trang bị bộ phận chuẩn nén hình ảnh – nhằm giảm dữ liệu của 1 tệp video thu được.

Lựa chọn loại camera quan sát sử dụng công nghệ chuẩn nén mới nhất, hiện đại nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng ổ cứng, ổ ghi và vẫn có thể xem video trực tiếp nét căng mà không cần băng thông lớn.

Việt Hàn Security tự hào là nhà phân phối camera quan sát với chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Luôn đặt uy tín lên hàng đầu, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực camera giám sát. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera quan sát hay đang cần một giải pháp anh ninh tối ưu nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 024.3863.0043 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: Camera hikvision và camera dahua nên lựa chọn loại nào ?

Tin liên quan